Tin tức - sự kiện

Hợp tác quốc tế

Cập nhật: 11:08:46 - 24/07/2018

...Tính đến thời điểm tháng 07/2018, VCPMC đã ký kết thỏa thuận ủy thác với 66 tổ chức quốc tế có phạm vi hoạt động tại hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới....

Luôn tích cực nâng cao năng lực, chủ động tìm kiếm cơ hội học hỏi, hợp tác, VCPMC đã từng bước khẳng định được uy tín của mình và có mối quan hệ đối tác tích cực với nhiều tổ chức quốc tế lớn. Năm 2007, VCPMC trở thành thành viên dự khuyết của CISAC và chính thức là thành viên đầy đủ của tổ chức này từ tháng 6/2009.

Việc trở thành thành viên của CISAC không chỉ giúp VCPMC nhận được sự hỗ trợ, hướng dẫn quý báu về chuyên môn từ CISAC mà còn tạo điều kiện cho VCPMC phát triển mối quan hệ hợp tác với các tổ chức thành viên khác. Một trong những hoạt động hợp tác quan trọng chính là việc ký kết thỏa thuận ủy thác quản lý quyền tác giả giữa VCPMC với các tổ chức quản lý tập thể trên thế giới. Theo đó, quyền lợi của các tác giả, chủ sở hữu tác phẩm âm nhạc Việt Nam được bảo vệ không chỉ ở trong nước mà còn được mở rộng ra nhiều nước và vùng lãnh thổ. Ngược lại, quyền lợi của các tác giả âm nhạc nước ngoài cũng sẽ được VCPMC bảo vệ trên phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

THÀNH VIÊN CHÍNH THỨC CỦA CISAC

CISAC (Liên minh Quốc tế các hiệp hội của những tác giả nhạc và lời) là tổ chức quốc tế uy tín hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ quyền tác giả. Đến 6/2013, CISAC có 228 thành viên là các hiệp hội tác giả của 119 quốc gia, đại diện cho hơn 3 triệu tác giả ở các lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật như âm nhạc, kịch, văn học, nghe nhìn, nghệ thuật tạo hình, nghệ thuật thị giác…


Ý kiến bạn đọc (0)

Xem thêm các bình luận khác

Gửi bình luận của bạn

LƯU Ý: VCPMC sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản, chúng tôi hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp.
Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng.
Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.

Các bài viết khác:

Kết nối trên VCPMC