Tìm Tác giả/Tác phẩm
Tổ chức quyền biểu diễn Vương quốc Anh: Sky Music xâm hại quyền lợi hợp pháp các tác giả
Tổ chức quyền biểu diễn Vương quốc Anh: Sky Music xâm hại quyền lợi hợp pháp các tác giả
Cập nhật : 09:31:50 - 16/11/2018 Cỡ chữ
Những thông tin VCPMC đưa ra về hành vi xâm phạm quyền tác giả âm nhạc đối với các tác giả thành viên đã khiến nhiều Tổ chức tập thể quyền (COMs) lên tiếng phản ứng mạnh mẽ.

Như Dân Việt đã phản ánh, cùng với yêu cầu từ phía Tổ chức tập thể quyền tác giả KOMCA (Hàn Quốc), Tổ chức quyền biểu diễn Vương quốc Anh (PRS) hiện là đại diện của 110.000 tác giả nhạc, tác giả lời và nhà xuất bản âm nhạc tại Vương quốc Anh cũng đã lên tiếng phản ứng mạnh mẽ về hành vi vi phạm này.


to chuc quyen bieu dien vuong quoc anh: sky music xam hai quyen loi hop phap cac tac gia hinh anh 1


Thành viên PRS phải được trả tiền khi tác phẩm được biểu diễn hay tái bản


Giám đốc đối ngoại của Tổ chức quyền biểu diễn Vương quốc Anh (PRS) - Florent Quercioli cho biết: “Là một tổ chức đại diện cho các thành viên, PRS có nghĩa vụ đảm bảo rằng các thành viên của mình phải được trả tiền khi các tác phẩm của họ được biểu diễn, hay được tái bản.


Khi gia nhập PRS, các thành viên phải ủy quyền cho PRS quyền biểu diễn các tác phẩm đang có và sẽ có trong tương lai của mình trên lãnh thổ Vương quốc Anh và trên thế giới. Điều này có nghĩa rằng PRS sở hữu những quyền này.


Chúng tôi khẳng định rằng dưới hiệu lực của hợp đồng đại diện song phương giữa PRS và VCPMC vào ngày 1.1.2009, VCPMC đã được PRS ủy quyền đại diện quyền biểu diễn của các tác phẩm có trong kho tác phẩm của PRS tại Việt Nam.


PRS hy vọng rằng tất cả, và bất cứ đơn vị nào sử dụng các tác phẩm của PRS tại Việt Nam sẽ tuân thủ các điều kiện cấp phép của VCPMC', Giám đốc đối ngoại của PRS - Florent Quercioli nói.


Đề cập đến hành vi xâm phạm quyền tác giả của Sky Music khi đã có cảnh báo và đưa ra phương án khắc phục hậu quả từ phía Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam, Giám đốc đối ngoại Florent Quercioli khẳng định: “Sky Music đang cung cấp các dịch vụ âm nhạc ở Việt Nam và tuyên bố đã thực hiện các nghĩa vụ về quyền biểu diễn, điều này chắn chắn là không đúng bởi lẽ PRS là chủ sở hữu của những quyền này.


PRS hy vọng rằng VCPMC sẽ tiến hành các biện pháp quyết liệt đối với những đơn vị sử dụng xâm hại quyền lợi hợp pháp của các tác giả mà PRS đại diện, trong đó có Sky Music JSC, khi không tuân thủ các điều khoản cấp phép của VCPMC”.


to chuc quyen bieu dien vuong quoc anh: sky music xam hai quyen loi hop phap cac tac gia hinh anh 2

Ông Benjamin Ng- Giám đốc Khu vực châu Á - Thái Bình Dương


CISAC Châu Á - Thái Bình Dương đánh giá cao nỗ lực bảo vệ quyền tác giả của Việt Nam


Thực tế, hoạt động thực thi quyền tác giả, quyền liên quan ở Việt Nam còn gặp nhiều khó khăn. Tình trạng vi phạm quyền tác giả, quyền liên quan diễn ra ở nhiều lĩnh vực với các hình thức và mức độ vi phạm khác nhau, đặc biệt là trên môi trường số, internet. Tuy nhiên, với những nỗ lực của mình, VCPMC đã làm tốt vai trò, trách nhiệm của một tổ chức đại diện tập thể quyền tác giả.


Ông Benjamin Ng- Giám đốc Khu vực châu Á - Thái Bình Dương CISAC nhấn mạnh: 'Tôi đánh giá cao VCPMC đã hoạt động và có chuyển biến tích cực trong việc thực thi quyền tác giả âm nhạc. Hoạt động bản quyền không chỉ ở Việt Nam mà ở các quốc gia khác cũng gặp những khó khăn, thách thức riêng, nhất là trong lĩnh vực số hóa và internet. Đây cũng là vấn đề mà CISAC đang tập trung giải quyết.


Điều quan trọng là chúng ta phải giúp công chúng nhận thức rõ tầm quan trọng của việc thực thi tác quyền âm nhạc, bởi đó là cách tốt nhất để các tác giả tái tạo sức sáng tạo của mình để có nhiều tác phẩm hơn phục vụ đời sống, xã hội'.


Minh Anh

 
Dân Việt
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
In trang Gửi email Về trang trước Lên đầu trang
Từ khóa: Sky music xâm phạm quyền tác giả; VCPMC; TRung tâm bảo vệ quyền tác giả; PRS; KOMCA ;
Ý kiến bạn đọc (0)
Xem thêm các bình luận khác
Gửi bình luận của bạn
Nhập lại Gửi

LƯU Ý: VCPMC sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản, chúng tôi hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp.
Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng.
Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


Các bài viết khác:
Câu chuyện bản quyền âm nhạc NHIỀU CHƯƠNG TRÌNH NGHỆ THUẬT VI PHẠM BẢN QUYỀN KOMCA Hàn Quốc: Hành vi vi phạm của Sky Music phải được chấm dứt ngay lập tức Liveshow của ca sĩ Quang Hà bị tố vi phạm quyền tác giả Nỗ lực bảo vệ quyền tác giả gặp khó Vi phạm bản quyền âm nhạc - vì đâu nên nỗi? Văn hóa toàn cảnh ngày 13/11/2018 Live concert Quang Hà bị nhiều nhạc sĩ khiếu nại vi phạm tác quyền
Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: +84(024) 3762 4718 Đặt VCPMC làm trang chủ Về đầu trang
Về đầu trang