Tìm Tác giả/Tác phẩm
Câu chuyện bản quyền âm nhạc
Câu chuyện bản quyền âm nhạc
Cập nhật : 10:56:16 - 26/11/2018 Cỡ chữ
Vi phạm tác quyền âm nhạc trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn không còn là câu chuyện quá xa lạ với người nghe nhạc tại Việt Nam.


Đơn giản như gần đây nhất, ngay đầu tháng 11 vừa qua, việc một ca sĩ hát nhạc khi chưa xin phép tác giả thu hút sự quan tâm của không ít người.

Cụ thể, nhạc sĩ Lê Phương, chủ nhân của ca khúc Hãy yêu anh đã lên tiếng về việc ca sĩ Bùi Anh Tuấn hát ca khúc này mà chưa có sự cho phép của mình. Nhạc sĩ cũng chia sẻ đó là sự không tôn trọng quyền tác giả. Ngay sau đó, giọng ca Nơi tình yêu bắt đầu cũng đưa ra lời xin lỗi và sự việc nhanh chóng được giải quyết và chìm xuống.


 
VTV24
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
In trang Gửi email Về trang trước Lên đầu trang
Từ khóa: bản quyền âm nhạc; tác quyền âm nhạc; Nghệ thuật biểu diễn; Quyền tác giả; người nghe nhạc;
Ý kiến bạn đọc (0)
Xem thêm các bình luận khác
Gửi bình luận của bạn
Nhập lại Gửi

LƯU Ý: VCPMC sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản, chúng tôi hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp.
Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng.
Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


Các bài viết khác:
NHIỀU CHƯƠNG TRÌNH NGHỆ THUẬT VI PHẠM BẢN QUYỀN Tổ chức quyền biểu diễn Vương quốc Anh: Sky Music xâm hại quyền lợi hợp pháp các tác giả KOMCA Hàn Quốc: Hành vi vi phạm của Sky Music phải được chấm dứt ngay lập tức Liveshow của ca sĩ Quang Hà bị tố vi phạm quyền tác giả Nỗ lực bảo vệ quyền tác giả gặp khó Vi phạm bản quyền âm nhạc - vì đâu nên nỗi? Văn hóa toàn cảnh ngày 13/11/2018 Live concert Quang Hà bị nhiều nhạc sĩ khiếu nại vi phạm tác quyền
Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: +84(024) 3762 4718 Đặt VCPMC làm trang chủ Về đầu trang
Về đầu trang