Back To Top

TIN MỚI

Khởi động Cuộc thi sáng tác nhạc toàn cầu Vanda & Young 2019

Cập nhật : 27/02/2019
Là thành viên của CISAC, Trung tâm bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam (VCPMC) đã ký hợp đồng hợp tác song phương với nhiều Tổ chức quản lý tập thể quyền, trong đó có APRA (Úc), nhằm bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của các tác giả, chủ sở hữu tác phẩm; đồng thời hỗ trợ, khuyến khích các tác giả thành viên tham gia vào nhiều hoạt động âm nhạc có sức lan tỏa toàn cầu. VCPMC thông báo rộng rãi đến các tác giả thành viên về cuộc thi sáng tác nhạc toàn cầu “Vanda & Young 2019”. Đây được coi là cuộc thi có giá trị giải thưởng lớn nhất trong mọi cuộc thi sáng tác trên toàn thế giới. 50.000 đô la Úc sẽ được trao cho tác phẩm đoạt giải Nhất, cuộc thi này.

Theo thông tin từ Tổ chức quản lý quyền âm nhạc Úc - APRA, AMCOS, Công ty âm nhạc nổi tiếng Alberts  và Chi nhánh của Công ty BMG, đơn vị đồng tổ chức: Đây là năm thứ 10, Cuộc thi sáng tác âm nhạc mang tên Vanda & Young được tổ chức, dành cho tất cả các nhạc sĩ từ khắp mọi nơi trên thế giới. “Vanda and Young 2019” chào đón sự tham gia của tất cả mọi người trên toàn thế giới, bất kể thể loại âm nhạc và độ tuổi của người sáng tác.

Năm 2018 đã có 4.056 tác giả ở 30 quốc gia đăng ký tham dự. Để thể hiện phạm vi quốc tế của cuộc thi sáng tác nhạc đương đại, những người tham gia cuộc thi và các nhà tổ chức đã thêm chữ Toàn cầu vào tên chính thức của cuộc thi thành “Vanda & Young Global Songwriting Competition”.

Được đặt theo tên của các nhạc sĩ và cũng là thành viên sáng lập của ban nhạc The Easybeats, Harry Vanda và George Young, cuộc thi danh tiếng này là bàn đạp sự nghiệp cho Washington và Shark cũng như những người chiến thắng trước đó là Gretta Ray vào năm (2016), Husky Gawenda (2014), Isabella Manfredi (2013), và Kimbra (2011).

Trong nhiều thập kỷ kể từ khi cuộc thi sáng tác toàn cầu Vanda & Young lần đầu tiên được tổ chức và do Megan Washington giành chiến thắng, các nhạc sĩ trên toàn thế giới đã giúp quyên góp  hơn 1 triệu đô la Úc nhằm tài trợ cho công việc quan trọng của tổ chức Trị liệu Âm nhạc của Úc Nordoff-Robbins(NRMTA). Một trăm phần trăm số tiền 50 đô la Úc phí đăng ký của mỗi bài hát được dùng để hỗ trợ cho các chương trình của tổ chức NRMTA, tổ chức sử dụng âm nhạc để làm liệu pháp trị liệu, giúp những trẻ em và trẻ thành niên đang phải giành giật sự sống do những khuyết tật về thể chất và trí tuệ như chứng tự kỷ, chấn thương, bệnh tật, mất trí nhớ, rối loạn hành vi và khó khăn trong học tập.

Một hội đồng giám khảo gồm 64 nghệ sĩ, nhà sản xuất, chuyên gia truyền thông và âm nhạc - là những người có tầm ảnh hưởng, đã được thiết lập, bao gồm cả nhạc sĩ từng đoạt giải thưởng là Lior, người chiến thắng giải nhất trước đây của Vanda & Young là Isabella Manfredi của ban nhạc The Preatures, Dave Ruby Howe từ đơn vị kinh doanh nhạc triple J, nhà sản xuất Franc Tetaz và các đại diện đến từ công ty Universal Music và Sony / ATV Music Publishing.

Nhạc sĩ, kiêm ca sĩ người Úc Ammy Shark, là người đã giành giải Nhất, trị giá 50.000 đô la Úc cuộc thi năm 2018, với bài hát Adore. Người đạt giải Nhì cũng nhận được giải thưởng tiền mặt là 10.000 đô la Úc; và vị trí thứ 3 là 5.000 đô la Úc, do tổ chức Hiệp hội nhà xuất bản âm nhạc Australasian (AMPAL) tài trợ. Thêm một hạng mục giải thưởng “Unpublished” tức là “chưa được công bố” trị giá 5.000 đô la Úc tiền mặt sẽ được trao cho người chiến thắng. Năm 2018 Grace Shaw( còn có tên Mallrat) đã vinh dự giành giải thưởng này với bài hát Better.

Cuộc thi “Vanda & Young 2019” sẽ kết thúc vào lúc 11.59 (giờ Úc) ngày 12 tháng 4 năm 2019.

Để biết thêm chi tiết về điều kiện tham gia vui lòng truy cập vào trang  vandayoungsongcomp.com, hoặc billboard.com hay Grammy.com.

Mai Hương

Mai Hương

Lên đầu trang Về trang trước Gửi email In trang

Ý kiến bạn đọc (0)

Gửi bình luận của bạn

LƯU Ý: VCPMC sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản, chúng tôi hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp.
Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng.
Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.

Kết nối với VCPMC