Back To Top

ĐIỀU KIỆN THÀNH VIÊN

QUY CHẾ THÀNH VIÊN VCPMC

Cập nhật : 01/04/2019
Tính đến tháng 12/2018, số lượng tác giả Việt Nam là thành viên của VCPMC là: 3.988 tác giả - chủ sở hữu quyền tác giả. Thành viên quốc tế mà VCPMC đã ký hợp tác song phương với 73 tổ chức quản lý tập thể quyền (CMOs) và nhà xuất bản (Publisher), đảm bảo thực hiện theo pháp luật Việt Nam và Công ước Berne, tuân thủ các tiêu chí của CISAC.


* Đăng ký thành viên:

- Hình thức đăng ký đơn giản, thông qua việc ký kết hợp đồng uỷ quyền.

- Không phải đóng hội phí.

- Được tư vấn, hướng dẫn các vấn đề pháp lý về bảo vệ quyền tác giả (liên hệ Phòng Phát triển Hội viên và Phòng Pháp chế).


* Quyền lợi khi là thành viên của VCPMC:

- Được chi trả thu nhập từ việc sử dụng tác phẩm (4 kỳ/năm, vào mỗi quý); Được bảo vệ quyền khi xảy ra hành vi xâm phạm hoặc tranh chấp liên quan.

- Kiểm soát việc các tác phẩm của mình được sử dụng tại những đâu, vào thời điểm nào, phục vụ cho những mục đích gì, đặc biệt khi tác phẩm được sử dụng ở nước ngoài.

- Khi là thành viên của VCPMC, quyền lợi của các tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả sẽ không chỉ trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam mà còn được bảo vệ tại hơn 160 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã ký kết thỏa thuận hợp tác song phương với VCPMC.

- Truy thu cho tác giả tất cả những khoản tiền nhuận bút liên quan đến việc sử dụng quyền tác giả đối với các tác phẩm thuộc quyền sở hữu của Bên A kể cả giai đoạn trước khi ký Hợp đồng ủy quyền (theo uỷ quyền từng vụ việc của tác giả).

- Được thăm hỏi khi ốm đau, nhận thiệp chúc mừng sinh nhật; một số trường hợp đặc biệt khó khăn được hỗ trợ, giúp đỡ.


* Nghĩa vụ của thành viên:

- Đảm bảo các tác phẩm ủy quyền là thuộc sở hữu hợp pháp của tác giả.

- Kê khai danh sách tác phẩm, cập nhật tác phẩm mới, cung cấp bản sao tác phẩm ủy quyền, tài liệu chứng minh quyền sở hữu hoặc đồng sở hữu.

- Trong quá trình thực hiện hợp đồng uỷ quyền, tác giả không tự ý ký hợp đồng chuyển giao, chuyển nhượng, chuyển quyền cho bất kỳ một bên nào khác (trừ trường hợp có thoả thuận bảo lưu quyền mà tác giả đã ký trước đây).


Lên đầu trang Về trang trước Gửi email In trang

Ý kiến bạn đọc (0)

Gửi bình luận của bạn

LƯU Ý: VCPMC sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản, chúng tôi hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp.
Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng.
Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.

Kết nối với VCPMC