Back To Top

TIN MỚI

Việt Nam tham dự cuộc họp Đại hội đồng Liên minh Quốc tế CISAC

Cập nhật : 29/05/2019
Trong 2 ngày 28 và 29/5/2019, tại Tokyo diễn ra cuộc họp Đại hội đồng Liên minh Quốc tế các Hiệp hội nhà soạn nhạc và lời CISAC. Đoàn Việt Nam do Nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn - Tổng Giám đốc Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam (VCPMC) làm trưởng đoàn tham dự sự kiện này.

Có 40 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc thành viên CISAC mở rộng tham dự cuộc họp Đại hội đồng Liên minh Quốc tế (CISAC). Cùng với cuộc họp Đại hội đồng Liên minh Quốc tế các Hiệp hội nhà soạn nhạc và lời CISAC còn có Hội thảo và Tập huấn về các hoạt động bảo vệ quyền tác giả âm nhạc.

Nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn - Tổng Giám đốc Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam làm trưởng đoàn tham dự cuộc họp.

Nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn - Tổng Giám đốc Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam làm trưởng đoàn tham dự cuộc họp.

Theo chương trình, tại trụ sở JASRAC - Tokyo, Nhật Bản, Hội nghị sẽ nghe báo cáo của ông Satoshi Watanabe về tình hình hoạt động của CISAC thời gian qua. Tiếp đó, các đại biểu nghe ông Satoshi Watanabe và ông Benjamin Ng, thông báo về những vấn đề phát sinh từ cuộc họp lần trước. Qua đó nhấn mạnh tới các vấn đề cần thảo luận như: Cấp phép trong lĩnh vực phát sóng, vệ tinh và truyền hình cáp; Xây dựng dữ liệu ký tự chứa nhiều dung lượng; Nghiên cứu về tình hình mua bản quyền toàn cầu và tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Tại cuộc họp, các đại biểu cập nhật nhiều thông tin quan trọng về: Chỉ thị bản quyền của EU; Liên minh các nhà soạn nhạc Châu Á - Thái Bình Dương (APMA); Dự án nâng cấp hệ thống ISWC; đặc biệt là việc đổi mới trong cách thức kết nạp hội viên của CISAC; Sự tuân thủ các nghĩa vụ thành viên, các vấn đề liên quan đến quản trị và các vấn đề liên quan trọng trong khu vực ( dành cho các thành viên của Ủy ban Châu Á – Thái Bình Dương); Hợp tác khu vực trong lĩnh vực cấp phép âm nhạc trực tuyến.

Các đại biểu cũng đã dành một buổi để thảo luận, hỏi đáp về báo cáo quốc gia của nước chủ nhà và của các nước khác như: Austrailia; Taipei - Trung Quốc, Hồng Kông, India, Indonesia, Korea, Macau, Mongolia, Malaysia, Nepal, Phillippine, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Qua đó, các đại biểu cũng đã cập nhật được nhiều  thông tin về các nước không thuộc Châu Á – Thái Bình Dương cũng như những thuyết trình của khách mời về các vấn đề kinh doanh khác.

Minh Anh
VCPMC

Lên đầu trang Về trang trước Gửi email In trang

Ý kiến bạn đọc (0)

Gửi bình luận của bạn

LƯU Ý: VCPMC sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản, chúng tôi hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp.
Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng.
Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.

Kết nối với VCPMC