Back To Top

TIN MỚI

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tham gia cuộc họp của các nhà sáng tạo toàn cầu CISAC

Cập nhật : 30/05/2019
Tiếp tục cuộc họp Đại hội đồng CISAC, sáng 30/5/2019, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã gặp mặt các nhà sáng tạo toàn cầu CISAC và có bài phát biểu quan trọng tại Lễ kỷ niệm 80 năm của JASRAC - Tokyo.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe gặp gỡ các nhà lãnh đạo của CISAC, mạng lưới các nhà sáng tạo toàn cầu lớn nhất thế giới trong đó có JASRAC - Nhật Bản, nhân kỷ niệm 80 năm thành lập. Cuộc họp diễn ra trong khuôn khổ Đại hội đồng CISAC hàng năm. CISAC là nơi quy tụ các Tổ chức quản lý Tập thể quyền tác giả từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Đoàn Việt Nam do Nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn, Tổng Giám đốc VCPMC làm trưởng đoàn tham dự sự kiện này.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe phát biểu tại buổi gặp gỡ các nhà lãnh đạo của CISAC

Trong bài phát biểu trước hơn 200 Nhà sáng tạo và các Tổ chức Tập thể quyền tác giả, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nhấn mạnh tầm quan trọng sống còn của việc bảo vệ quyền của người sáng tạo ở Nhật Bản và trên toàn thế giới.

Toàn cảnh phiên họp Đại hội đồng Liên minh các nhà soạn nhạc và lời CISAC

Gặp Chủ tịch CISAC, nhà tiên phong âm nhạc điện tử Jean-Michel Jarre; trao đổi với các đại diện thành viên CISAC -  mạng lưới những Nhà sáng tạo toàn cầu lớn nhất thế giới, và Tổ chức quản lý Tập thể quyền tác giả JASRAC trong Đại hội đồng CISAC 2019, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho rằng: "Đại hội đồng CISAC là một phần kỷ nguyên mới của chúng tôi tại Nhật Bản".

Tổng Giám đốc VCPMC - Nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn ( giữa) và các thành viên trong đoàn tại CISAC - Nhật Bản

Đoàn Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với Chủ tịch CISAC thế giới

Nhân dịp này, Hội đồng Nhà văn và Giám đốc sáng tạo của CISAC đã ra mắt Liên minh các Nhà văn và Giám đốc nghe nhìn châu Á - Thái Bình Dương (APAA) trong cuộc họp của Ủy ban điều hành tại Tokyo. Đồng thời thực hiện Bản ghi nhớ được ký kết với Hiệp hội Giám đốc Hàn Quốc cũng như các Nghị quyết được thông qua tại cuộc họp lần này.

Hội đồng quản trị CISAC cho nhiệm kỳ 2019-2022. Ảnh: JASRAC

Trong phiên họp cùng ngày, CISAC đã công bố Hội đồng quản trị 2019 - 2022. Marcelo Castello Branco (UBC - União Brasileira de Compositores) được bổ nhiệm làm Chủ tịch. Asaishi Michio (JASRAC) và Patrick Raude (SACD) được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch.

Một số hình ảnh:

Nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn - Tổng Giám đốc VCPMC ký tên vào danh sách thành viên CISAC 2019

Chữ ký của các đại diện Tổ chức Tập thể quyền  (thành viên CISAC)

Cuộc họp là dịp quan trọng để các Tổ chức thành viên CISAC -  trong đó có Việt Nam được cập nhật thông tin, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động bảo vệ quyền tác giả trong điều kiện phát triển công nghệ 4.0.

 

Minh Anh

Lên đầu trang Về trang trước Gửi email In trang

Ý kiến bạn đọc (0)

Gửi bình luận của bạn

LƯU Ý: VCPMC sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản, chúng tôi hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp.
Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng.
Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.

Kết nối với VCPMC