Back To Top

VCPMC VỚI CISAC

Phiên họp trù bị của Hội đồng Ủy ban châu Á - Thái Bình Dương (CISAC)

Cập nhật : 22/05/2020
Ngày 21/5/2020, diễn ra phiên họp trù bị của Hội đồng Ủy ban châu Á - Thái Bình Dương (CISAC), nhằm chuẩn bị nội dung và các báo cáo cần thiết cho cuộc họp Đại hội đồng diễn ra trực tuyến vào ngày 28/5/2020.

Do đại dịch Covid -19 xảy ra ở các quốc gia trên thế giới và có những diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng tới hoạt động phát triển kinh tế, xã hội của nhiều quốc gia, nhiều lĩnh vực hoạt động bị đình trệ. Để giảm thiểu tối đa rủi ro và thúc đẩy các tổ chức thành viên ổn định và vượt qua đại dịch một cách an toàn, ngày 21/5/2020, Hội đồng Ủy ban châu Á - Thái Bình Dương (CISAC) tổ chức phiên họp trù bị trực tuyến với đại diện các CMO quốc tế, nhằm chuẩn bị nội dung và các báo cáo cần thiết cho cuộc họp Đại hội đồng sẽ diễn ra trực tuyến vào ngày 28/5/2020. Phía Việt Nam có ông Đinh Trung Cẩn - Tổng Giám đốc Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Lựu - Phó Giám đốc Trung tâm khu vực phía Bắc; bà Quỳnh Hương - phụ trách Đối ngoại tham dự cuộc họp này.

Tại phiên họp trù bị trực tuyến, nhiều vấn đề quan trọng được đề cập, bao gồm: 

- Về mặt tổ chức: CISAC đã gửi thư mời điện tử đến các CMOs và cũng đã làm việc với công ty phụ trách về kỹ thuật để đảm bảo hệ thống bỏ phiếu và đường truyền tốt cho cuộc họp online.

- Về mặt nội dung: Cuộc họp trù bị đã đề cập đến việc Đại hội đồng trong phiên họp chính thức sẽ bầu Chủ tịch và Phó chủ tịch với ứng cử viên gồm 4 người thuộc Ban Giám đốc đề cử, để bầu ra 2 người; Sửa đổi Quy chế CISAC; Đề xuất sửa đổi nhằm tăng cường quyền hạn cho Ban giám đốc CISAC để có biện pháp trừng phạt khẩn cấp những trường hợp vi phạm nghiêm trọng; Đề xuất giữa CISAC và thành viên phải ký hợp đồng để tăng tính ràng buộc pháp lý, nghĩa vụ trách nhiệm giữa hai bên và tăng tính cạnh tranh giữa một bên là CMOs và một bên là RME; Vấn đề tài chính...

Nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn - Tổng Giám đốc VCPMC tham dự cuộc họp Đại hội đồng CISAC 2019.

Tại phiên trù bị, các đại biểu cũng đề cập đến việc chuẩn bị cho phiên họp chính thức về việc ra mắt Quỹ Đoàn kết của Ủy Ban Châu Á - Thái Bình Dương (Solarity Fund); Nhận định tiềm năng phát triển của khu vực châu Á, một số tổ chức CMOs; Quỹ hỗ trợ nhằm xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật, và trang trải các chi phí đào tạo;  Vấn đề Buy-Out: các công ty dịch vụ mua đứt bản quyền tác phẩm của tác giả; Dự án trao đổi dữ liệu Youtube giữa các tổ chức trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Đại biểu đại diện CMOs các quốc gia tham dự Đại hội đồng CISAC, năm  2019

Cuộc họp kết thúc dở dang vì vẫn còn hạng mục phê duyệt Biên bản cuộc họp lần trước và tóm tắt báo cáo tình hình các CMOs trong khu vực. Theo đó, sẽ có một phiên họp ngắn khác (khoảng 2 tiếng) bàn về 2 vấn đề này. Dự kiến diễn ra vào đầu tháng 6.

 

Quỳnh Hương

Lên đầu trang Về trang trước Gửi email In trang

Ý kiến bạn đọc (0)

Gửi bình luận của bạn

LƯU Ý: VCPMC sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản, chúng tôi hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp.
Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng.
Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.

Kết nối với VCPMC