Back To Top

VCPMC VỚI CISAC

Bjorn Ulvaeus được bổ nhiệm làm Chủ tịch CISAC

Cập nhật : 02/06/2020
​​​​​​​Bjorn Ulvaeus đã được bổ nhiệm làm Chủ tịch CISAC, liên minh toàn cầu của các tổ chức bảo vệ quyền tác giả và là mạng lưới các nhà sáng tạo lớn nhất trên toàn thế giới.

 Bjorn Ulvaeus  

CISAC - Liên minh quốc tế của các tổ chức bảo vệ quyền tác giả và nhà soạn nhạc - đại diện cho hơn 230 tổ chức bảo vệ quyền tác giả tại hơn 120 quốc gia. Thông qua cộng đồng này, CISAC hỗ trợ mạng lưới quản lý tập thể quyền toàn cầu. Cộng đồng CISAC đảm bảo sinh kế của hơn bốn triệu người sáng tạo và chịu trách nhiệm thu 9,6 tỷ euro thu nhập nhuận bút trên toàn thế giới.

Với tư cách là Chủ tịch CISAC, có nhiệm kỳ ba năm, Bjorn sẽ hỗ trợ cho hoạt động của Liên minh, nhằm đảm bảo quyền lợi cho các nhà sáng tạo, giúp họ các khoản nhuận bút công bằng để đảm bảo cuộc sống, cải thiện đời sống tinh thần và vật chất cho người sáng tạo ở 5 lĩnh vực: âm nhạc, điện ảnh, hình ảnh, kịch và văn học. Trên cương vị mới, Bjorn nói: "Tôi đã có một cuộc sống tuyệt vời với tư cách là một nhạc sĩ và một nghệ sĩ, và tôi đã may mắn có được rất nhiều thành công. Bây giờ, với tư cách là Chủ tịch của CISAC, tôi rất vui khi có một cơ hội khác, để cố gắng và giúp đỡ thế hệ tiếp theo của giới sáng tạo, tiếp tục giúp họ cống hiến sự nghiệp sáng tạo  của mình cho cộng đồng. CISAC có sức mạnh trong hoạt động quốc tế  và tôi tin tưởng vào sứ mệnh của mình để bảo đảm các điều kiện tốt hơn, công bằng hơn cho những người sáng tạo. Tôi cũng quan tâm đến việc làm thế nào để các công nghệ mà chúng ta đang sử dụng có thể hoạt động tốt hơn, mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho người sáng tạo. Vì vậy tôi rất vui mừng về những cơ hội phía trước và mong chờ sự hợp tác giữa chúng ta”.

 Tổng giám đốc CISAC Gadi Oron cho biết: “Bjorn Ulvaeus đã lay động chúng ta, truyền cảm hứng cho chúng ta và thắp sáng cuộc sống của chúng ta bằng những bài hát và sáng tạo của ông. Tôi hoàn toàn vui mừng khi ông quyết định đảm nhận vai trò Chủ tịch CISAC, để hỗ trợ chúng ta trong sứ mệnh phục vụ các nhà sáng tạo quốc tế. Bjorn có một lịch sử sáng tác phi thường trên cương vị là người sáng tạo, là nhà vô địch vận động cho quyền của người sáng tạo, và là một chuyên gia trong các vấn đề đảm bảo người sáng tạo được trả thù lao xứng đáng. Những phẩm chất này sẽ rất quý giá và hữu ích đối với công việc của CISAC và chúng tôi rất mong được hợp tác với ông ấy.

Được biết,  Bjorn Ulvaeus và Benny Andersson là một trong những cặp đôi sáng tác thành công nhất mọi thời đại. Ulvaeus, đồng sáng lập ABBA và là tác giả nổi tiếng của hơn 150 bài hát và show diễn thành công, đã sáng tạo ra loại hình âm nhạc truyền cảm hứng cho thế giới và phổ biến trên toàn cầu. Ông cũng là một nhà hoạt động, vận động cho các quyền của người sáng tạo. Ông có một sự hiểu biết và kiến thức sâu sắc về các ngành công nghiệp sáng tạo nhằm giúp các tác giả có được khoản nhuận bút công bằng cho các tác phẩm của họ.

 


Lên đầu trang Về trang trước Gửi email In trang

Ý kiến bạn đọc (0)

Gửi bình luận của bạn

LƯU Ý: VCPMC sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản, chúng tôi hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp.
Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng.
Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.

Kết nối với VCPMC