Back To Top

HỢP TÁC QUỐC TẾ

WIPO: Hội thảo trực tuyến 'Thị trường nội dung kỹ thuật số toàn cầu'

Cập nhật : 10/10/2020
Do tình hình dịch COVID diễn biến phức tạp, mới đây, WIPO đã tổ chức hội thảo trực tuyến về 'Thị trường nội dung kỹ thuật số toàn cầu', viết tắt là GDCM. 

Hội nghị GDCM 2020 khám phá những phát triển mới nhất trong lĩnh vực công nghiệp sáng tạo. Trong đó, tập trung vào các mô hình kinh doanh mới đang nổi lên, và mở ra sự phát triển trên thị trường tại các nước trong khu vực và trên toàn cầu. Đặc biệt, hội nghị GDCM năm nay cũng tập trung thảo luận về vai trò quan trọng của các công cụ công nghệ thông tin, bao gồm cả trí tuệ nhân tạo, từ việc tạo nội dung đến quản lý quyền.

Hội nghị GDCM 2020 tổ chức sáu cuộc thảo luận trực tiếp với sự tham gia của các đối tác trong nghành công nghiệp giải trí và kỹ thuật số, nhằm thảo luận về tác động của sự phát triển kỹ thuật số gần đây đối với lĩnh vực sáng tạo nội dung, đồng thời thảo luận về các mô hình kinh doanh mới trong các lĩnh vực khác nhau gồm: âm nhạc, xuất bản, phim, phát sóng, trò chơi điện tử và thời trang.

 

 

Nội dung được thảo luận trong 3 ngày bao gồm:

-Làm thế nào để việc sáng tạo và cung cấp nội dung được trở nên phong phú và hiện đại trong bối cảnh môi trường thay đổi nhanh chóng

-Làm thế nào để Thay đổi bối cảnh nội dung cho phim

-Tác giả và nghệ sĩ trong chuỗi giá trị đang phát triển

-Thị trường nghệ thuật trực tuyến toàn cầu

-Các giải pháp về cơ sở hạ tầng và quản lý quyền: Định hướng tương lai của GDCM

-Phòng thí nghiệm Trí tuệ nhân tạo AI: AI đang thay đổi ngành công nghiệp sáng tạo như thế nào

 

Bà Nguyễn Thị Lựu - Quyền Giám đốc VCPMC khu vực phía Bắc và Trưởng bộ phận Đối Ngoại - Quỳnh Hương theo dõi phiên họp trực tuyến

Trong bài phát biểu khai mạc, ông Gurry - Tổng giám đốc WIPO đã dành mấy phút mặc niệm để tưởng nhớ Bà Carole - Người vừa qua đời trong một vụ tai nạn ô tô (nguyên là Giám đốc điều hành của hội nghị những năm trước). Bà Croella gia nhập WIPO vào năm 2000 và có đóng góp quan trọng cho thế giới sở hữu trí tuệ với tư cách là chuyên gia trong lĩnh vực bản quyền và công nghiệp sáng tạo. Bà Croella đã làm việc không mệt mỏi để thúc đẩy các ngành công nghiệp sáng tạo và quyền của người sáng tạo ở các nước đang phát triển, đặc biệt là ở châu Phi. Thông qua công việc của mình, cô Croella đã làm phong phú thêm cuộc sống của nhiều người và để lại một di sản lâu dài.


 

Quỳnh Hương

Lên đầu trang Về trang trước Gửi email In trang

Ý kiến bạn đọc (0)

Gửi bình luận của bạn

LƯU Ý: VCPMC sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản, chúng tôi hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp.
Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng.
Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.

Kết nối với VCPMC