Back To Top

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Âm nhạc tỏa sáng

Cập nhật : 28/06/2022
Nằm trong chuỗi những hoạt động kỷ niệm 20 năm thành lập Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam, mới đây, Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam phối hợp với Hội Âm nhạc Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Âm nhạc Hà Nội, Hội Âm nhạc thành phố Cần Thơ tổ chức chuyến đi về nguồn, giao lưu trao đổi nghiệp vụ trong sáng tác cũng như trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, đặc biệt là những vấn về quyền tác giả, quyền liên quan.

     

       Chuyến về nguồn diễn ra trong ba ngày từ 23 - 25/6/2020 tại Huyện Cần Giờ - Thành phố Hồ Chí Minh.

Hơn 40 nhạc sĩ, ca sĩ cùng thành viên trong đoàn đã đến dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ rừng Sác huyện Cần Giờ, thăm khu căn cứ rừng Sác.

Trong suốt hành trình chuyến đi, các nhạc sĩ, ca sĩ và thành viên trong đoàn đã tổ chức tặng quà, giao lưu văn nghệ với các cán bộ, chiến sĩ của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cần Giờ.

Qua giao lưu văn nghệ, các nhạc sĩ cũng tìm hiểu thực tế sáng tác thông qua các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ cũng như đời sống của cán bộ chiến sĩ ở nơi đây từ các cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự của huyện.

Cùng với các hoạt động giao lưu, trao đổi nghiệp vụ, chia sẻ những kinh nghiệp trong sáng tác âm nhạc, trong chương trình về nguồn lần này còn có cuộc tọa đàm với chủ đề “Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc - Thúc đẩy sáng tạo”.

Cuộc tọa đàm diễn ra trong thời gian vỏn vẹn chỉ có một giờ đồng hồ, nhưng nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn - Tổng Giám đốc Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) đã cung cấp đầy đủ những thông tin về hành trình 20 năm xây dựng và trưởng thành với nhiều thành tựu mà VCPMC đã đạt được; lộ trình cho những năm tiếp theo trong quá trình hội nhập và phát triển.

Tọa đàm cũng ghi nhận nhiều ý kiến chia sẻ của các khách mời về quyền tác giả, quyền liên quan, cũng như việc nằm bắt và tận dụng thời cơ khi công nghệ thông tin phát triển để bảo vệ quyền tác giả của mình khi tác phẩm được công bố lần đầu ra công chúng, cũng như cách tiếp cận và quảng bá tác phẩm trên các nền tảng số. 

Nhạc sĩ Hoài An chia sẻ những kinh nghiệm từ bản thân về việc tận dụng lợi thế của công nghệ thông tin đối với việc quảng bá tác phẩm

cũng như bảo vệ quyền tác giả, quyền liên quan trên nền tảng số

Cuộc tọa đàm này đã được ghi âm, ghi hình và sẽ phát sóng trên kênh VOV3 Đài TNVN vào đầu tháng 7/2022 và sẽ được đăng tải trên website của Hội Âm nhạc Hà Nội. 

Chuyến đi nhiều kỷ niệm và đong đầy cảm xúc sẽ là mạch nguồn cho những sáng tạo mới ra đời. 

Sau đây là một số hình ảnh giao lưu trao đổi nghiệp vụ của Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam; Hội Âm nhạc Thành phố Hồ Chí Minh; Hội Âm nhạc Hà Nội và Hội Âm nhạc thành phố Cần Thơ.

NSND Nguyễn Quang Vinh - Chủ tịch Hội Âm nhạc Hà Nội, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhạc sĩ Việt Nam

Nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn - Tổng Giám đốc VCPMC - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Âm nhạc Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn và Nhạc sĩ Doãn Nguyên - Giám đốc VOV3 Đài TNVN, Phó Chủ tịch Hội Âm nhạc Hà Nội 

Nhạc sĩ Thế Long - Chủ tịch Hội Âm nhạc Thành phố Cần Thơ

Thạc sĩ - Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh (áo vàng) - Chủ tịch Hội Âm nhạc Thành phố Hồ Chí Minh giao lưu cùng các nhạc sĩ 

Nhạc sĩ An Hiếu - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Âm nhạc Hà Nội

Nhạc sĩ Huyền Ngọc (Hà Nội) hát giao lưu cùng nhạc sĩ Hoài An (Thành phố Hồ Chí Minh)

Nhạc sĩ Trần Lệ Chiến - Phó Tổng Biên tập Tạp chí Âm nhạc Việt Nam - Hội Nhạc sĩ Việt Nam; Ủy viên Ban Chấp hành Hội Âm nhạc Hà Nội

Các nhạc sĩ, ca sĩ Hội Âm nhạc Thành phố Hồ Chí Minh trong đêm giao lưu " Âm nhạc tỏa sáng"

Minh Anh

Lên đầu trang Về trang trước Gửi email In trang

Ý kiến bạn đọc (0)

Gửi bình luận của bạn

LƯU Ý: VCPMC sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản, chúng tôi hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp.
Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng.
Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.

Kết nối với VCPMC