Back To Top

QUYỀN LỢI

Quyền lợi thành viên

Cập nhật : 24/08/2020


Về lý thuyết, tác giả, chủ sở hữu tác phẩm có thể liên hệ trực tiếp với các cá nhân, đơn vị sử dụng tác phẩm của mình để đàm phán, xem xét cho phép sử dụng và thu tiền bản quyền. Tuy nhiên, trên thực tế, cá nhân các tác giả, chủ sở hữu tác phẩm không thể nào kiểm soát được hết việc các tác phẩm của mình được sử dụng tại những đâu, vào thời điểm nào, phục vụ cho những mục đích gì, đặc biệt khi tác phẩm được sử dụng ở nước ngoài. Điều này dẫn tới hệ quả tất yếu là quyền lợi chính đáng của các tác giả, chủ sở hữu tác phẩm thường bị những người sử dụng thiếu ý thức cố tình xâm phạm hoặc có thực hiện nhưng không nghiêm túc.

Để khắc phục tình trạng này, các tổ chức quản lý tập thể về quyền tác giả đã ra đời. Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam (VCPMC) hiện là tổ chức quản lý tập thể quyền tác giả âm nhạc duy nhất tại Việt Nam. Thông qua các hợp đồng ủy quyền ký kết với VCPMC, các tác giả thành viên có thể yên tâm dành thời gian và tâm huyết vào công việc sáng tác bởi VCPMC sẽ là người đại diện cho các tác giả làm việc với đơn vị sử dụng tác phẩm, từ khâu đàm phán, ký kết hợp đồng cấp phép cho tới khâu theo dõi việc thực hiện hợp đồng, thu tiền bản quyền và sau đó phân phối tới tận tay các thành viên.

Hơn thế nữa, khi là thành viên của VCPMC, quyền lợi của các tác giả, chủ sở hữu tác phẩm sẽ không những được tôn trọng trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam mà còn được bảo vệ tại 145 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới đã ký kết thỏa thuận ủy thác quản lý quyền tác giả với VCPMC.

 


Lên đầu trang Về trang trước Gửi email In trang

Ý kiến bạn đọc (0)

Gửi bình luận của bạn

LƯU Ý: VCPMC sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản, chúng tôi hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp.
Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng.
Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.

Kết nối với VCPMC