• Website đang trong giai đoạn chạy thử nghiệm.
  • Một số chức năng vẫn chưa hoàn thiện
  • Mong quý vị thông cảm, VCPMC sẽ hoàn thiện trong thời gian sớm nhất.

Tin tức - sự kiện

Loại hình sử dụng

Cập nhật: 16:08:40 - 28/08/2014


 

Để việc cấp phép sử dụng được tiến hành nhanh chóng, thuận lợi và chính xác, Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam thực hiện phân nhóm việc sử dụng theo các tiêu chí như sau:

Đối tượng:

- Tác phẩm âm nhạc Việt Nam

- Tác phẩm âm nhạc quốc tế

Hình thức:

- Biểu diễn nhạc sống

- Sử dụng bản ghi âm, ghi hình

Lĩnh vực sử dụng:

- Phát thanh – Truyền hình

- Truyền thông (nhạc chuông, nhạc chờ, website âm nhạc…)

- Nhà hàng, karaoke, café, vũ trường

- Biểu diễn

- Xuất bản sách báo, băng đĩa nhạc

- Quảng cáo

- Siêu thị, cửa hàng

- Khách sạn, CLB, khu vui chơi giải trí

- Văn phòng cho thuê

- Sản xuất phim, quảng cáo

- Lĩnh vực khác

Ý kiến bạn đọc (2)

  • Trần Văn Luân (2016-08-28 18:47:47)
    Chào anh chị, em có một thắc mắc. Em muốn sử dụng một bài hát của 1 ca sĩ đã ủy quyền cho VCPMC để làm nhạc nền cho 1 video rồi đăng tải nên youtube thì em cần làm những gì? Giá thành cho 1 bài hát như thế là khoảng bao nhiêu? Chào bạn, Nhạc như bạn muốn sử dụng, VCPMC sẽ thu theo mục MV online, thủ tục gồm có 1 bản đăng ký và 1 hóa đơn đỏ. Biểu mức sử dụng cho 1 tác phẩm như vậy là 750.000vnđ chưa bao gồm thuế VAT (10%) Cảm ơn bạn.

  • Nguyen van Donh (2016-03-13 12:34:58)
    Chào anh chị. Anh chị cho em hỏi bên em muốn lấy 1 đoạn các ca khúc để làm nhạc chờ. Cho khách hàng thì cần làm những thủ tục gì, và mức phí bên em phải đóng là như thé nào ah, bên em tự thu lại tác phẩn thì có phải đóng phí hay ko ah. Phí tính yheo bài hay tính theo phòng thu ah. VCPMC trả lời: Theo quy định của pháp luật, khi bạn sử dụng tác phẩm âm nhạc (toàn bộ ca khúc hay một phần) đều phải xin phép và phải trả tiền cho tác giả, dù bạn tự thu hay sử dụng bản có sẵn. Bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn cụ thể: biểu mức thu đã có trên website www.vcpmc.org, tuy nhiên, con số cụ thể trong trường hợp của bạn là bao nhiêu còn tùy thuộc vào số bài, số trích đoạn. Chuyên viên phòng Cấp phép của VCPMC sẽ hướng dẫn bạn qua email của bạn hoặc bạn có thể gọi đến: Văn phòng HN, số 0437624718/ số máy lẻ 268 hoặc gặp a Thắng số: 0988014185

Xem thêm các bình luận khác

Gửi bình luận của bạn

LƯU Ý: VCPMC sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản, chúng tôi hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp.
Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng.
Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.

Các bài viết khác:

Kết nối trên VCPMC